Chúng tôi hướng dẫn các bạn làm món chả lụi Lagi cực ngon dành cho 4 người ăn cực kỳ hấp dẫn với nước chấm đậu phộng chua chua thơm thơm nhé!
Chả lụi là gì?
Theo Wikipedia thông tin Chả lụi là một trong những món ăn có xuất xứ từ thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận. món này “Lụi” là từ dùng để chỉ việc xiên những que tre nhỏ được vót nhọn qua miếng chả và được nướng trên bếp than. Chả lụi thường được dùng kèm với bánh tráng, rau sống và nước chấm. Chúng khá phổ biến ở một số tỉnh thành tại Việt Nam như Phan Thiết, Huế, Vũng Tàu, Biên Hòa, Bình Thạnh – Hồ Chí Minh.
Nguyên liệu không thể thiếu khi làm chả lụi lagi
Để làm miếng chả lụi ngon thì không thể thiếu nguyên liệu ngon đúng không nè
- Tôm tươi 250g
- Thịt xay 350g
- Hành tím 2 củ
- Màu dầu điều 2 muỗng cà phê ( này tạo màu rất đẹp nhé lại còn tự nhiên nữa)
- Bánh tráng 150 gr
- Nước mắm
- Ớt 2 quả
- Tỏi 1 củ
Video hướng dẫn làm chả lụi ngon
5 Bước làm món ngon chả lụi Lagi
1. Chế biến nguyên liệu làm chả lụi
Sơ chế tôm: loại bỏ chỉ tôm sau đó giã nhuyễn hoặc băm nhuyễn.
Cà chua rửa qua nước muối, sau đó trụng sơ qua nước sôi để vỏ cà chua bong ra.
Hành tím tỏi ớt băm nhuyễn hoặc giã nhuyễn.
2. Trộn nhân chả lụi với thịt băm
Cho những nguyên liệu đã sơ chế và xay nhuyễn gồm tôm, thịt băm, hành trộn đều với nhau.
Gia vị: gồm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng đường, dầu điều, ít tiêu sau đó trộn đều với nguyên liệu.
3. Làm nước chấm chả lụi thơm ngon
Nguyên liệu nước chấm: Nước mắm, đường, dầu ăn, hành.
Cách nấu nước chấm chả lụi: dùng lửa nhỏ và cho 2 muỗng nước mắm cùng 3 muỗng đường ( tùy vào vị của bạn muốn). Khuấy đều tay cho đến khi sôi lên thì tắt bếp để nguội.
Cho dầu ăn vào nồi dầu nóng cho hành tỏi và phi thơm. Sau đó cho cà chua vào, khuấy đều hỗn hợp trong 5 phút sau đó cho nước mắm và đường đã nguội vào.
Cho lửa nhỏ nấu đến khi nước chấm keo lại tiến hành cho nước cốt me vào. khuấy đều sôi lên thì tắt bếp. Khi nước chấm nguội tiến hành cho đậu phộng vào. Vậy đã có nước chấm chả để bạn thưởng thức.
4. Cuộn chả lụi với nhân
Có thể dùng thớt gỗ để làm bề mặt cuốn nhân vì để hút nước và phẳng.
Nhúng ướt bánh tráng để ráo cho bánh mềm. Cho ít nhân tôm thịt vào giữa bánh tráng cuốn tròn lại khổ bánh dẹp và gấp đều 2 đầu.
5. Nướng chả lụi thơm ngon
Dùng xiên que xiên qua giữa chả lụi để cố định.
Nướng chả lụi trên bếp đã chuẩn bị sẵn. Nướng chả lụi bạn nên nướng và trở đều liên tục 15 phút thì chả lụi chín đều.
Cho ra đĩa bố trí sắp xếp thêm rau và thưởng thức ngay thôi!!
Hoàn thành thưởng thức chả lụi nào!
Chả lụi chín đều màu vàng mùi thơm dịu nhẹ, giòn rụm ăn kết hợp cùng với rau thơm pha chút nước sốt cà chua chua.
Địa chỉ thưởng thức chả lụi tại Thủ Đức khi bạn không có thời gian.
Nếu bạn không có không gian để làm món chả lụi lagi hãy ghé đến 35, Đặng Thị Rành, Linh Tây, Thủ Đức.
Điện thoại đặt mua: 038 878 9028