Hàu nướng phô mai – 2 cách làm tại nhà đơn giản

0
Chia sẻ
0
Lượt xem

Tại Đà Nẵng – thành phố của các bãi biển bát ngát. Hải sản trở thành đặc điểm thu hút và hấp dẫn du khách khi tham quan du lịch ở thành phố. Những mẻ hải sản khi vừa được đánh lưới, được các đầu bếp chế biến tại chỗ để giữ độ tươi ngon.

Trong đó, món ăn được các thực khách trong và ngoài nước yêu thích chính là hàu nướng phô mai. Cách chế biến và làm nên món ăn này không khó, với 20 phút chế biến bạn đã có một dĩa hàu ngon lành ngay tại nhà.

 

 

Mẹo chọn hàu tươi

  • Hàu được chọn nên có phần chóp và vỏ khép chặt. Điều này chứng tỏ hàu còn sống, giữ nước biển bên trong và nhiều thịt
  • Để chọn hàu ngon và chắc thịt, ưu tiên những con có vỏ ngắn và tròn không quá to.
  • Nếu dùng tay gõ vỏ hàu mà không nghe tiếng thì không nên chọn. Đây là những con đã chết khô. Lưu ý tránh mua những con đã mở to miệng vỏ, nhớt và có mùi tanh hải sản khó chịu
 

Sơ chế hàu tươi

HƯỚNG DẪN
  • Hàu sau khi mua ngâm nước sạch khoảng 2 – 3 tiếng để lớp bùn bên ngoài hàu được mềm và công đoạn rửa sạch sẽ dễ dàng hơn.
  • Khi lựa hàu xong, bạn cho vào thau nước muối ngâm khoảng 20-30 phút để hàu nhả bớt bùn đất.
  • Rửa hàu với nước sạch sau khi ngâm đủ thời gian. Nên dùng bàn chải chà bề mặt hàu và rửa dưới vòi nước để đảm bảo sạch sẽ.
  • Sau khi hàu được lọc bỏ chất bẩn. Tách bỏ 1 lớp vỏ của hàu bằng dau rồi cho ra dĩa đợi chế biến.
GHI CHÚ
Sau khi làm sạch và tách vỏ hàu bạn có thể khử mùi tanh của hàu bằng cách ngâm hàu với bột năng hoặc bột mì thêm ít muối hạt khoảng 5 phút rồi rửa sạch, để ráo nước.
 

Cách làm sốt phô mai bằng mozzarella

 
Phô mai mozzarella tạo nên kết cấu dẻo cho hàu nướng, dai dai từ phô mai và béo từ hàu nướng khiến ai cũng mê mẫn
THÀNH PHẦN
  • 30gr Phô mai mozzarella
  • 1 muỗng canh Sốt mayonnaise
  • 30ml Sữa tươi không đường
  • 1/2 quả Chanh
  • Muối 
HƯỚNG DẪN
  • Cho các nguyên liệu mayo, phô mai, sữa tươi và chanh vào bát.
  • Cho 300ml nước đun sôi rồi cho hỗn hợp phô mai vào đun lửa lớn cách thuỷ trong 10 phút. Dùng muỗng liên tục khuấy đề tay để hỗn hợp sệt lại.
  • Phết hỗn hợp phô mai sệt lên thịt hàu. Sau đó, đưa hàu vào nồi chiên không dầu nướng 180 độ C trong 10 phút. 

Sốt phô mai con bò cười

 
Tuỳ kinh phí mà bạn có thể bỏ ra, sốt phô mai con bò cười giúp tiết kiệm chi phí hơn mozzarella. Dù không dai và dẻo bằng, món sốt này vẫn mang hương vị béo ngậy và dậy mùi của món ăn.
 
THÀNH PHẦN
  • 120g Phô mai con bò cười
  • 120ml Sữa tươi có đường
  • 50g Sữa đặc
  • 50g Sốt mayonaise
  • 10ml Nước cốt chanh
HƯỚNG DẪN
  • Hấp cách thuỷ tất cả nguyên liệu, dùng muỗng đảo liên tục để hoà quyện.
  • Thêm 10ml nước cốt chanh vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đến khi mềm mịn.
  • Nướng hàu trên bếp than, đổ sốt phô mai lên trên các miếng hàu và nướng thêm vài phút cho hàu chín tới là vừa.
 

Trên đây là cách để sơ chế và chế biến sốt cho món hàu nướng phô mai. Hàu không chỉ mang giá trị dinh dưỡng cao mà còn tốt cho tim mạch. Món ăn có thể dùng cho những bữa tiệc hoặc lai rai cùng người thân bạn bè.

Ngoài ra, nếu không có thời gian để chuẩn bị hàu. Bạn có thể lựa chọn những quán hải sản tươi và yêu cầu chế biến. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các quán hải sản có giá cả phải chăng tại Đà Nẵng.

Top các quán hải sản tươi ngon tại Đà Nẵng

Hải sản Bé Hạnh

  • Địa chỉ : 240 Khúc Hạo, Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Giờ của mở : 10:00 – 22:00
  • Giá tham khảo : 50.000 – 200.000đ
  • Gọi điện bán mang về : 091 414 29 16

Là quán ăn khá lâu đời và được yêu thích bởi phục vụ hải sản tươi và chất lượng. Chế biến cũng hợp miệng và bắt vị. Giá cả bình dân và phải chăng chính là điều thu hút các thực khách đến thưởng thức.

Hải sản Hàu sữa

  • Địa chỉ : Lô 12 Võ Nguyên Giáp, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa : 10:00 – 22:00
  • Giá tham khảo : 40.000đ – 100.000đ
  • Số điện thoại : 091 798 79 89

Giữa muôn vàn địa chỉ ăn hải sản ở Đà Nẵng, Hàu Sữa tự tin là nhà hàng hải sản ngon Đà Nẵng view đẹp, giá bình dân bậc nhất hiện nay, thưởng thức hải sản sẽ cảm được cái hồn của Hội An ngay tại không gian của nhà hàng. Với tông màu vàng bắt mắt nhà hàng nổi bật trên con phố đông đúc.

Hải sản Cua Biển

  • Địa chỉ : 112 Võ Nguyên Giáp, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa : 10:00 – 23:00
  • Giá tham khảo : 100.000đ – 200.000đ
  • Số điện thoại : 090 355 55 57

Nhà hàng Hải Sản Cua Biển là nơi có thể tìm thấy những món cua ngon nhất tại thành phố Đà Nẵng. Từ cua rang muối đến cua xào miến nguyên con, các món ăn đều được chế biến từ những con cua tươi ngon được đánh bắt từ biển xanh tươi. Bên cạnh đó, nhà hàng còn cung cấp cho thực khách những món hải sản đặc biệt như: tôm hùm nướng, sò nướng mỡ hành, mực hấp và nhiều món ăn khác cũng rất hấp dẫn.

Nhà hàng Trung Gia

  • Địa chỉ : 64 Võ Nguyên Giáp,Sơn Trà,Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa : 8:30 – 23:00 
  • Giá tham khảo : 45.000đ – 500.000đ
  • Số điện thoại : 091 428 81 19

Nhà hàng Trung Gia tọa lạc trên bờ biển đẹp nhất Đà Nẵng. Không gian quán có view để bạn có thể tận hưởng trọn vẹn không khí biển và thưởng thức hải sản. Quán có 2 tầng, nhân viên khá thân thiện và hoạt bát. Vừa thưởng thức món ăn vừa ngắm nhìn những cơn sóng xô, nghe tiếng biển vỗ và làn gió mát nhè nhẹ. Đây hẳn là quán hải sản hoàn hảo cho những bữa tiệc cùng gia đình và bạn bè.

Quán Hàu Sữa & Tôm Hùm

  • Địa chỉ: Lô 13 Võ Nguyên Giáp, Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng.
  • Giá tham khảo: 200.000 – 400.000
  • Giờ mở cửa: 9h00 – 23h00

Quán rộng rãi thoáng mát. Phục vụ các loại hải sản chủ yếu là tôm hùm và hàu sữa. Quán có rất nhiều cách chế biến đa dạng để bạn có thể tha hồ lựa chọn. Cam kết về giá cả của quán được khẳng định tiền nào của nấy, hải sản luôn tươi và được chế biến tại chỗ để đảm bảo.

 

Liên quan Bài đăng

Bài tiếp theo

TIN PHỔ BIẾN

Không có sẵn nội dung