Luật Gia Khang cung cấp dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm (VSATTP) cho các nhà hàng, quán ăn, và cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm một cách nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo đáp ứng đầy đủ yêu cầu kinh doanh. Quá trình xin giấy phép VSATTP thường gặp nhiều khó khăn, gây tốn thời gian và chi phí cho chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm, tuy nhiên Luật Gia Khang sẽ hỗ trợ bạn giải quyết những vấn đề này một cách thông minh và tiết kiệm.
Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ không cần phải di chuyển, không phát sinh thêm chi phí. Bạn sẽ nhận được giấy phép trong khoảng 3-5 ngày làm việc. Nếu bạn cần gấp, hãy liên hệ ngay với Luật Gia Khang để được hỗ trợ lấy giấy phép chỉ trong 2 ngày, không tính vào cuối tuần.
Vì sao nên chọn dịch vụ làm giấy phép vệ sinh ATTP của Luật Gia Khang?
- Luật Gia Khang đảm bảo sẽ cung cấp tỷ lệ cấp giấy phép cao nhất khi tiếp nhận dự án. Chúng tôi sẽ từ chối những dự án mà đánh giá cho thấy không khả thi để cấp giấy.
- Chúng tôi sẽ cung cấp báo giá trọn gói ngay từ đầu, không có bất kỳ chi phí phát sinh nào trong quá trình thực hiện dịch vụ.
- Luật Gia Khang luôn theo dõi và cập nhật các quy định mới nhất nhằm giúp doanh nghiệp tránh vi phạm pháp luật.
- Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ Khách Hàng tối đa để không làm ảnh hưởng đến thời gian và hoạt động kinh doanh của họ.
- Sau khi dịch vụ được hoàn thành, Luật Gia Khang sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho khách hàng nếu có sự kiểm tra định kỳ hoặc bất ngờ từ các cơ quan chức năng.
- Khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi khi sử dụng các dịch vụ khác của Luật Gia Khang sau khi họ hoàn thành việc đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngoài việc hỗ trợ làm giấy phép chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, Luật Gia Khang còn cung cấp dịch vụ đăng ký công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu. Nếu bạn dự định mở cơ sở sản xuất kinh doanh, những thủ tục này là rất quan trọng và không thể thiếu. Sử dụng dịch vụ của Luật Gia Khang sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí một cách hiệu quả nhất.
Quy trình làm giấy chứng nhận vệ sinh ATTP của Luật Gia Khang
- Thực hiện điều tra các đơn vị kinh doanh, thu thập dữ liệu và lắng nghe phản hồi từ khách hàng nhằm đưa ra những giải pháp phù hợp cho các vấn đề gặp phải.
- Gửi bảng giá dịch vụ dựa trên khảo sát thực tế và nhu cầu của khách hàng.
- Hỗ trợ thiết lập cơ sở sản xuất tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm khi khách hàng chấp nhận báo giá và quyết định sử dụng dịch vụ.
- Hướng dẫn quy trình lưu giữ mẫu và kiểm tra qua 3 bước.
- Tiếp nhận hồ sơ từ khách hàng bao gồm giấy phép kinh doanh và giấy khám sức khỏe của nhân viên. Nếu chưa có giấy khám sức khỏe, hỗ trợ đưa nhân viên đi khám.
- Ký hợp đồng và chuẩn bị các giấy tờ trong 3 ngày sau khi nhận đủ tài liệu từ khách hàng.
- Phối hợp với cơ sở kinh doanh để chuẩn bị các tài liệu chứng minh nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm.
- Đại diện cho khách hàng nộp các tài liệu cần thiết tới cơ quan chức năng.
-
Thông báo cho cơ sở về thời gian thẩm định trước 1-2 ngày và yêu cầu doanh nghiệp chuẩn bị để tiếp đón đoàn thanh tra.
-
Cử đại diện đến để chào đón và làm việc với đoàn thanh tra.
-
Nhận giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm và chuyển giao cho khách hàng.
-
Thực hiện thanh toán cho dịch vụ đã được cung cấp.
-
Cung cấp tư vấn miễn phí cho khách hàng sau khi
Chi phí xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Chi phí để xin giấy phép an toàn thực phẩm có sự khác biệt tùy thuộc vào kích thước và từng tình huống cụ thể của hoạt động sản xuất kinh doanh. Bạn có thể tìm hiểu thêm về biểu phí chi tiết qua liên kết dưới đây:
- Biểu phí theo Thông tư 279/2016/TT-BTC;
- Biểu phí theo Thông tư 75/2020/TT-BTC, có sự điều chỉnh và bổ sung liên quan đến việc tính phí thẩm định hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm hỗn hợp, thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm và thẩm định điều kiện của cơ sở kiểm nghiệm.
Chẳng hạn, mức phí phổ biến hiện nay cho các lĩnh vực như: lĩnh vực sản xuất là 15 triệu, còn lĩnh vực nhà hàng là 12 triệu.
Thời gian hoàn thành thủ tục xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
Trong vòng 15 ngày sau khi hồ sơ được nộp, cơ quan có thẩm quyền sẽ thực hiện việc kiểm tra tại cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Nếu cơ sở đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được cấp cho họ.
Trong vòng 15 ngày kể từ khi hồ sơ được nộp, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm, sau đó cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu cơ sở không đủ tiêu chuẩn để nhận giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ quan chức năng sẽ thông báo bằng văn bản lý do không đạt yêu cầu. Để tiết kiệm thời gian và tránh vi phạm, bạn có thể tìm hiểu về dịch vụ của Luật Gia Khang.
Thủ tục xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Luật Gia Khang
Khi bạn sử dụng dịch vụ làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm tại Luật Gia Khang, bạn chỉ cần cung cấp những thông tin sau đây:
Nếu bạn tự làm thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn sẽ cần tham gia khóa học về VSATTP và chuẩn bị nhiều loại tài liệu phức tạp khác nhau:
-
Bản sao có công chứng giấy phép cho hoạt động kinh doanh.
-
Đơn đăng ký xin cấp giấy phép về vệ sinh an toàn thực phẩm.
-
Bản vẽ thiết kế mặt bằng cho cơ sở sản xuất và thương mại.
-
Bảng mô tả chi tiết về cơ sở vật chất và thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.
-
Giấy chứng nhận về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và nhân viên tham gia quá trình sản xuất.
-
Giấy xác nhận sức khỏe của chủ cơ sở cùng với nhân viên làm việc tại cơ
Mức xử phạt đối với đơn vị kinh doanh không có giấy phép an toàn thực phẩm
Theo Nghị định 115/2018/NĐ-CP, các hành vi vi phạm liên quan đến an toàn thực phẩm sẽ bị xử lý bằng hình phạt hành chính, với mức phạt tối đa lên đến 100 triệu đồng cho cá nhân và 200 triệu đồng cho tổ chức. Chi tiết như sau:
-
Xử phạt từ 20.000.000 đến 30.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận về điều kiện an toàn thực phẩm, trừ những trường hợp không bắt buộc phải có giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật.
-
Xử phạt từ 30.000.000 đến 40.000.000 đồng cho hành vi sản xuất và kinh doanh thực phẩm mà không có giấy chứng nhận về điều kiện an toàn thực phẩm, ngoại trừ các trường hợp không yêu cầu giấy chứng nhận theo quy định.
-
Xử phạt từ 40.000.000 đến 60.000.000 đồng cho hành vi sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có giấy chứng nhận về điều kiện an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn GMP và lộ trình quy định của pháp luật
Ngoài ra, các doanh nghiệp vi phạm còn phải thu hồi, thay đổi mục đích sử dụng, tái chế hoặc tiêu hủy thực phẩm theo quy định.
Nếu doanh nghiệp vẫn đang hoạt động mà giấy phép về vệ sinh an toàn thực phẩm đã hết hạn hoặc sắp hết hạn, cần phải thực hiện thủ tục gia hạn. Tất cả các loại giấy phép an toàn thực phẩm có hiệu lực trong 3 năm. Nếu không tiến hành gia hạn, doanh nghiệp sẽ bị phạt theo quy định và phải tuân thủ các tiêu chuẩn HACCP, ISO 22000, IFS, BRC, FSSC 22000 hoặc các tiêu chuẩn tương đương.
Câu hỏi thường gặp
Xin giấy phép an toàn thực phẩm ở đâu?
Các đơn vị có nhiệm vụ cấp giấy chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm bao gồm:
-
Bộ Y tế sẽ cấp giấy chứng nhận cho những đơn vị sản xuất và buôn bán thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, yến sào, nấm linh chi, sâm, đông trùng hạ thảo cùng nhiều loại khác.
-
Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm – Sở Y tế: Cấp chứng nhận cho các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, khách sạn, bếp ăn tập thể cùng với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình và nước đá.
-
Sở Nông nghiệp: Cung cấp giấy chứng nhận cho những cơ sở bán rau củ quả, bột cà phê, cà phê hòa tan, thực phẩm tươi sống, đậu tương, lạc, vừng và các sản phẩm liên quan.
-
Sở Công Thương: Cung cấp giấy phép về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các doanh nghiệp chế biến bánh kẹo, buôn bán sữa và sản phẩm từ sữa, cùng với siêu thị và cửa hàng tiện lợi.
-
Ban Quản lý An toàn thực phẩm: Tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến việc cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Đối với các cơ sở kinh doanh ăn uống, quyền hạn thẩm định được giao cho ngành y tế quận và Ủy ban Nhân dân quận sẽ là cơ quan cấp phép.
Cách làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm?
Quy trình xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm thường rất phức tạp và đòi hỏi doanh nghiệp phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép VSATTP tại Luật Gia Khang, bạn chỉ cần cung cấp 3 thông tin sau đây:
-
Bản sao giấy phép kinh doanh đã được công chứng.
-
Bản sao giấy chứng nhận sức khỏe đã được công chứng.
-
Bản thiết kế mặt bằng của cơ sở sản xuất và kinh doanh.
Các giấy tờ còn lại sẽ được Luật Gia Khang hỗ trợ bạn hoàn thiện.
Hiệu lực thời gian sử dụng giấy chứng nhận VSATTP là bao lâu?
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm có thời gian hiệu lực là 3 năm. Trước khi giấy phép hết hạn 6 tháng, cơ sở sản xuất và kinh doanh cần thực hiện các thủ tục để gia hạn giấy phép nhằm nhận lại chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
- Sản xuất ban đầu ở quy mô nhỏ
- Kinh doanh thực phẩm di động không có địa điểm cố định
- Chế biến thực phẩm tại nhà với quy mô hạn chế
- Bán lẻ thực phẩm
- Kinh doanh thực phẩm đã được đóng gói sẵn
- Sản xuất và kinh doanh các sản phẩm bao bì, chứa đựng thực phẩm
- Nhà hàng nằm trong các khách sạn
- Bếp ăn tập thể không đăng ký kinh doanh thực phẩm
- Kinh doanh đồ ăn đường phố
- Cơ sở đã được cấp các chứng nhận như GMP, HACCP, ISO 22000, IFS, BRC, FSSC 22000 hoặc tương tự.
Nếu bạn cần làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc các loại giấy phép khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0918.090.988. Chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu của bạn, hỗ trợ tư vấn chi tiết và cung cấp báo giá hợp lý nhất. Luật Gia Khang cam kết mang lại sự hài lòng tối đa cho quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.