Trong bài này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng Máy xay sinh tố Sunhouse Mama SHD5353W sao cho đúng cách nhất, đảm bảo được độ bền cũng như tuổi thọ sử dụng cho máy.
Cách sử dụng Máy xay sinh tố Sunhouse Mama SHD5353W
1. Xay sinh tố
Để xay sinh tố bằng Máy xay sinh tố Sunhouse Mama SHD5353W thì bạn có thể sử dụng cối lớn 1.5L hoặc cối hình cốc có quai.
Bước 1: Rau củ quả hoặc rau tươi rửa sạch, cắt khúc nhỏ cỡ 2 ngón tay.
Bước 2: Cho nguyên liệu vào cối cùng đá viên, một chút đường cát, sữa tươi hoặc mật ong tùy theo khẩu vị, rồi đậy chặt nắp lại. Lưu ý bạn chỉ nên để lượng nguyên liệu vào xấp xỉ 1/2 dung tích của cối.
Bước 3: Lắp cối vào thân máy. Lưu ý bạn cần lắp cối vào đúng vị trí khớp thì máy mới hoạt động được.
Bước 4: Bật máy ở tốc độ thấp nhất để bắt đầu xay, sau khoảng 20 giây sau thì bật tiếp dần sang tốc độ cao hơn để xay nhuyễn hoàn toàn hỗn hợp nguyên liệu. Nếu thấy hỗn hợp đặc sệt quá thì bạn có thể bấm nút chọn chế độ nhồi vài lần để hỗn hợp được loãng ra hơn.
Trong lúc này nếu bạn muốn thêm đường, sữa hay bất cứ loại nguyên liệu nào nữa thì có thể tạm tắt máy, mở nắp cho thêm vào, đậy nắp lại rồi xay tiếp.
Bước 5: Khi cảm thấy hỗn hợp đã đủ nhuyễn theo ý muốn, bạn chỉ cần tắt máy, gỡ cối khỏi thân máy rồi đổ sinh tố ra ly là có thể dùng rồi.
Nếu bạn sử dụng cối cốc có quai để xay thì bạn chỉ cần gỡ cối khỏi thân máy rồi mở nắp là có thể cắm ống hút vào dùng luôn mà không cần phải sang ra bất cứ ly cốc nào khác nữa.
2. Xay thịt cá sống
Để xay thịt cá sống thì bạn cần chọn sử dụng cối xay thịt có trục nhựa bên trong.
Bước 1: Nguyên liệu sống rửa sạch, cắt thành miếng thớ nhỏ cỡ 1 ngón tay. Đối với cá lớn thì bạn cần loại bỏ phần xương sống lớn của cá, còn xương nhỏ thì máy có thể xay nhuyễn nên không cần phải nhặt ra hết. Tỏi, hành lột vỏ.
Bước 2: Cho nguyên liệu vào cối cùng tỏi, hành và một số gia vị cần thiết như muối, đường, tiêu, hạt nêm, v.v…
Bước 3: Lắp cối vào máy rồi đậy nắp. Sau đó chọn một tốc độ xay và để máy xay đến khi nhuyễn là được. Tuy nhiên bạn lưu ý không nên để máy xay liên tục quá lâu, mà nên xay khoảng 2 phút, nghỉ chừng 10-15 giây rồi hãy xay tiếp, lặp lại cho đến khi nguyên liệu được xay nhuyễn đến mức mà bạn cần.
3. Xay gia vị
Sử dụng cối nhỏ dung tích 0.22L, bạn có thể thoải mái xay các loại hạt và gia vị.
Đối với loại khô như hạt tiêu, quế, đậu xanh, đậu đỏ, v.v… thì bạn chỉ cần cho thẳng vào cối rồi bấm nút xay cho đến khi nhuyễn là được.
Đối với các loại củ gia vị tươi như nghệ, tỏi, ớt, hành, riềng, sả… thì bạn lột vỏ, xắt thành miếng vừa phải cỡ 2 đốt ngón tay rồi cho vào cối, sau đó bấm nút xay cho đến khi nguyên liệu nhuyễn.
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách sử dụng Máy xay sinh tố Sunhouse Mama SHD5353W. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.
Xem thêm: Review Máy xay sinh tố Sunhouse Mama SHD5353W
Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy xay sinh tố đúng cách và an toàn nhất