Đánh giá máy làm sữa chua Lock&Lock EJY211 có tốt không?
Thương hiệu
Thị trường máy làm sữa chua tại nhà có khá nhiều hãng tham gia. Sản phẩm của Lock&Lock thuộc phân khúc tầm trung.
Nó có giá cao hơn và thiết kế khác hẳn các dòng phổ thông như Kangaroo hay Chefman.
Tuy nhiên nó không hiện đại và cao cấp như hàng Kuvings.
Chính sự dung hòa về thiết kế, tính năng và giá cả đã giúp cho máy làm sữa chua Lock&Lock bán rất chạy ở Việt Nam.
Thực tế mà nói, thương hiệu Lock&Lock đã quá nổi tiếng ở Việt Nam. Các mặt hàng chủ lực của hãng như nồi chiên không dầu, bình giữ nhiệt, hộp cơm cắm điện vân vân đều có chất lượng rất tốt.
Do vậy khi Lock&Lock nhảy vào mảng máy làm sữa chua cá nhân mình cũng như nhiều người không có gì phải lăn tăn chọn sản phẩm thương hiệu Hàn Quốc này.
Ở thị trường Việt Nam hiện tại, Lock&Lock cho ra đời 2 model máy làm sữa chua lần lượt là EJY110 và EJY211.
Trong đó model EJY211 cao cấp hơn và đắt hơn một chút. Đây chính là phiên bản mình mua và đánh giá trong bài viết này.
Thiết kế, tính năng
Máy làm sữa chua Lock&Lock EJY211 có thiết kế rất nhỏ gọn (kích thước 19x19x16 và trọng lượng 0.7kg). Máy có công suất 15W và dung tích 1l.
Dung tích này so với các hãng khác là nhỏ. Như Kuving có tận 2 lồng ủ với tổng dung tích 2l.
Với cá nhân mình thì nghĩ rằng:
Dung tích 1l là đẹp. Nếu gia đình khoảng 4 người thì lượng sữa chua đủ cho một ngày. Với sữa chua làm thủ công thì ăn hết trong ngày là ngon. Chả tội gì làm nhiều để tích trữ phải không?
Về chất liệu máy sử dụng hai chất liệu nhựa và inox 304. Toàn bộ phần vỏ máy làm bằng nhựa màu trắng. Phần lồng ủ sữa chua làm bằng inox 304. Do vậy lồng ủ trông sáng bóng và không lo bị gỉ sét.
Điểm nhấn nổi bật của model EJY211 chính là phần bộ phận điều khiển. Đây cũng là điểm khác biệt so với model cấp thấp EJY110.
Model EJY211 có màn hình điều khiển với các nút cảm ứng và màn hình LCD. Trong khi model kia không có được điều này.
Mình thấy màn hình LCD của máy không sắc nét cho lắm. Nó có màu xanh đục trông hơi khó nhìn.
Về tính năng, model EJY211 có 3 tính năng: làm sữa chua, rượu gạo, làm natto.
Thời gian mặc định làm sữa chua là 8 tiếng. Rượu gạo là 36 tiếng. Còn natto hay đậu lên men là 18 giờ.
Máy có 3 phím cảm ứng gồm: function (cho phép chọn 3 tính năng trên của máy), time (thay đổi thời gian mặc định theo ý muốn), confirm/cancel (bấm một 1 lần để máy hoạt động, ấn tiếp để hủy lựa chọn).
Có nên mua máy làm sữa chua Lock&Lock hay không?
Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể làm sữa chua mà không cần máy. Với cách này nếu bạn không kiểm soát nhiệt độ ủ tốt, mẻ sữa chua có thể thất bại.
Với máy thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn. Vì máy làm sữa chua nhưng hàng Lock&Lock sẽ tự động kiểm soát nhiệt độ tối ưu.
Tất nhiên mình cũng nhấn mạnh ở đây:
Bạn vẫn có thể làm sữa chua thất bại với máy làm sữa chua nếu bạn không nắm chắc những nguyên tắc chung khi làm sữa chua (mình sẽ đề cập thêm bên dưới).
Còn khi đã quyết định mua máy làm sữa chua thì bạn nên chọn hãng Lock&Lock hay không?
Mình không phải fan của Lock&Lock. Qua sử dụng nhiều sản phẩm của hãng này mình đánh giá sản phẩm của hãng có độ gia công tốt, có thời gian bảo hành và hướng dẫn sử dụng tiếng Việt.
Máy làm sữa chua của hãng không phải ngoại lệ.
Sau thời gian dùng chiếc máy làm sữa chua của hãng này, mình không thấy có gì phải phàn nàn.
Máy làm sữa Lock&Lock EJY 211 giá bao nhiêu, bán ở đâu?
Để xem giá bán tốt nhất hôm nay, bạn click nút bên dưới.