Cách sử dụng lò nướng Electrolux là thông tin nhiều người dùng quan tâm, đặc biệt với những bạn mới mua sắm sản phẩm này. Bài viết sau sẽ chia sẻ cách sử dụng đúng, lâu bền, cùng theo dõi bạn nhé!
1. Cấu tạo của bảng điều khiển lò nướng Electrolux
Lò nướng Electrolux có bảng điều khiển là các núm vặn cơ học, người dùng chỉ việc xoay núm đến chế độ mà mình muốn sử dụng.
– Cài đặt mức công suất với núm “Công suất” tới mức phù hợp với món ăn chế biến.
– Thiết lập thời gian nấu bằng cách xoay nút “Thời gian” tùy theo loại thực phẩm cần nấu.
– Nếu bạn không dùng lò nữa hãy vặn nút “Thời gian” trở về mức “0”.
2. Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng Electrolux
Bước 1: Cài đặt mức công suất bằng cách vặn núm “Công suất” tới mức mà bạn mong muốn.
Bước 2: Thiết lập thời gian nướng bằng cách xoay nút “Thời gian” tùy theo loại thực phẩm cần nấu.
Bước 3: Lò nướng Electrolux bắt đầu hoạt động.
Bước 4: Thời gian nấu kết thúc, lò ngưng hoạt động sẽ có âm thanh thông báo
Bước 5: Lấy thức ăn ra ngoài, nếu bạn không dùng lò nữa hãy vặn nút “Thời gian” trở về mức “0”.
Sau đây, chúng tôi chia sẻ một số chức năng chính của lò nướng Electrolux mà các bạn nên biết khi hướng dẫn sử dụng lò nướng Electrolux với những món nào?
2.1. Núm điều chỉnh nhiệt độ
Với mỗi món ăn sẽ có yêu cầu nhiệt độ riêng. Núm điều chỉnh nhiệt độ giúp bạn nấu nhiều món ăn với các cách nấu đa dạng.
2.2. Núm điều chỉnh nướng
– Khi bạn chọn chức năng nướng, bạn cần điều chỉnh núm chức năng cần chọn và bộ điều chỉnh nhiệt lò nướng cùng nhau để có một nhiệt độ phù hợp với món ăn mà bạn định nấu.
– Khi đó nhiệt độ bên trong lò nướng đạt được mức mà bạn đã thiết lập, bộ điều chỉnh nhiệt sẽ giảm nhiệt và đèn nhiệt sẽ tắt. Khi nhiệt độ xuống dưới mức nhiệt mà bạn đặt thì bộ điều chỉnh nhiệt sẽ lại được bật trở lại và đèn nhiệt cũng sẽ sáng.
2.3. Núm điều chỉnh thời gian
Bạn có thể điều chỉnh thời gian phù hợp với món ăn cần thực hiện.
2.4. Chức năng giã đông
Bạn có thể bắt đầu chế độ giã đông bằng cách đặt thực phẩm đông lạnh vào trong lò nướng và xoay núm điều chỉnh vào biểu tượng giã đông.
2.5. Chức năng nướng đối lưu
Cung cấp cách nấu truyền thống với nhiệt từ các bộ phận ngăn trên và dưới. Sau khi nấu hoặc nướng, tắt chức năng điều chỉnh chế độ nướng và núm điều chỉnh nhiệt độ và hủy chương trình hẹn giờ nếu có. Lấy đồ ăn đã nấu hoặc nướng ra khỏi lò nướng và đặt chúng vị trí an toàn và mở cửa lò nướng để tạo độ thoáng cho lò. Khi lò nướng đang nóng, bạn hãy đứng tránh xa lò.
2.6. Nướng
Khi nướng, bạn đặt đồ ăn lên vỉ nướng và đặt vỉ nướng lên giá đỡ cao nhất. Bạn nhớ rằng khi nướng, cửa lò nướng phải được đóng cẩn thận và nhiệt độ lò nướng được điều chỉnh ở 190 độ C.
2.7. Nướng có quạt hỗ trợ
Để nấu thức ăn cả hai phần ngăn trên và dưới có quạt hỗ trợ giúp các món ăn có thể chín đều hơn.
2.8. Các món ăn sử dụng lò nướng Electrolux
Sau đây là bảng thời gian một số món ăn mời bạn tham khảo và thực hiện cho gia đình:
Với 8 chúc năng chính của lò nướng Electrolux được chúng tôi cung cấp đầy đủ và chi tiết. Chắc hẳn, các bạn cũng đã biết cách sử dụng lò nướng Electrolux với tất các nút rồi khi sử dụng chúng.
3. Những lưu ý khi sử dụng lò nướng Electrolux
– Không nên sử dụng hộp nhựa, hộp xốp, nilon để đựng thức ăn cho vào lò nướng bởi các đồ dùng này không chịu được nhiệt cao, dễ phản ứng với thức ăn, không an toàn cho sức khỏe.
– Nên sử dụng khay, khuôn nướng bằng kim loại như nhôm, gang, inox chịu nhiệt và các loại hộp bằng thủy tinh chuyên dụng cho lò nướng.
– Đặt lò nướng ở vị trí hợp lý:
+ Bạn nên để lò nướng ngang với tầm mắt của mình để có thể dễ dàng quan sát thức ăn bên trong, thuận tiện với các thao tác khi lấy thức ăn từ lò. Nhưng chú ý cần để xa tầm tay trẻ em. Lưu ý vị trí đặt phải cách tường tối thiểu là 10 cm để giúp lò tản nhiệt tốt, đồng thời tránh ẩm mốc, bảo vệ tuổi thọ.
+ Không nên đặt lò nướng gần bếp gas hoặc các vật dễ bắt lửa như rèm cửa, giấy…. Hạn chế để nơi ẩm ướt như cạnh bồn rửa chén để tránh các sự cố về điện và hỏa hoạn.
– Điều chỉnh chế độ nướng phù hợp với từng món ăn:
+ Không phải thức ăn nào cũng có chế độ nướng giống nhau, có món yêu cầu nướng lửa trên (thanh nhiệt trên) như nướng bánh, có món yêu cầu nướng lửa dưới (thanh nhiệt dưới), còn có món bắt buộc phải nướng 2 lửa như nướng xiên quay.
+ Việc cài đặt mức nhiệt độ chuẩn giúp bạn tránh việc lãng phí nguồn nhiệt trong quá trình nấu nướng và tránh tình trạng thức ăn cháy bên ngoài, chưa chín bên trong.
>> Xem thêm: Cách nướng cá quả bằng lò nướng Electrolux đơn giản, nhanh chóng không khác gì ngoài tiệm.
+ Bật lò nướng trước từ 10 – 15 phút.
+ Bạn nên khởi động cho lò chạy trước tối thiểu 10 phút, cho đến khi nhiệt độ trong lò ổn định thì mới cho thức ăn vào nướng. Điều này sẽ giúp thức ăn được nướng chín đều hơn.
+ Lưu ý: trong quá trình nướng hạn chế tối đa việc mở cửa lò nướng, để tránh làm thất thoát nhiệt độ ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn, đặc biệt là khi làm bánh rất dễ bị hỏng.
– Trong quá trình nướng, dầu mỡ và gia vị sẽ bám vào khoang, thành lò. Cho nên, bạn cần phải lau chùi lò nướng thường xuyên (tốt nhất mỗi lần nướng xong là vệ sinh) để đảm bảo sạch sẽ.
Với thông tin về cách sử dụng lò nướng Electrolux trên đây hi vọng sẽ là những gợi ý hữu ích cho cẩm nang sử dụng sản phẩm của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
Siêu thị điện máy HC