Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là sự kết hợp hoàn hảo, tạo nên thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe được nhiều người tin dùng. Cùng VinID tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời khi dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong nhé!
1. Tác dụng của Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong
- Tăng cường hệ miễn dịch: Hỗ trợ tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn gây bệnh giúp nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh.
- Giảm suy nhược, mệt mỏi: Kích thích sản sinh lượng ATP trong tế bào, giúp tăng cường oxy, giảm tình trạng mệt mỏi, suy nhược.
- Bảo vệ tim mạch: Giúp tăng tuần hoàn máu, giảm cholesterol trong máu, huyết áp ổn định, hạn chế rối loạn nhịp tim, nâng cao chức năng cơ tim giúp tim khỏe mạnh.
- Cải thiện chức năng gan, phổi, hệ hô hấp: Tăng hiệu hiệu suất sử dụng oxy giúp làm sạch phổi, phòng ngừa và điều trị các bệnh viêm gan, xơ gan,…
- Hệ tiêu hóa, hệ bài tiết khỏe mạnh: Phục hồi các chức năng của thận: thận hư, thận yếu, tăng cường giải độc cho hệ bài tiết, tăng cường thận khí,…
- Cải thiện chức năng sinh lý: Uống đông trùng hạ thảo ngâm mật ong thường xuyên sẽ giúp kích thích hormon, cải thiện chức năng sinh lý rất tốt.
- Ổn định đường huyết: Kiểm soát nồng độ insulin trong máu, hỗ trợ đắc lực cho bệnh nhân tiểu đường trong quá trình điều trị.
- Chống lão hóa, làm đẹp da: Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong chứa rất nhiều vitamin và chất chống oxy hóa giúp tái tạo da, da căng bóng, khỏe mạnh, giảm tình trạng sạm da, nám, tàn nhang,…
2. Các cách làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong nguyên chất
2.1. Cách ngâm đông trùng hạ thảo tươi với mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Đông trùng hạ thảo tươi: 100gr
- Mật ong nguyên chất: 1 lít
- Hũ thủy tinh có nắp đậy
Các bước tiến hành:
- Bước 1: Rửa sạch đông trùng hạ thảo tươi và hũ thủy tinh, để ráo.
- Bước 2: Cho đông trùng hạ thảo vào hũ thủy tinh rồi đổ mật ong vào.
- Bước 3: Đậy kín nắp hũ thủy tinh và để ở nơi khô ráo, thoáng mát khoảng 7 ngày là dùng được.
2.2. Cách ngâm đông trùng hạ thảo khô với mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Đông trùng hạ thảo khô: 20g
- Mật ong nguyên chất: 1 lít
- Hũ thủy tinh có nắp đậy kín
Các bước tiến hành:
- Bước 1: Rửa sạch đông trùng hạ thảo khô và hũ thủy tinh, để ráo.
- Bước 2: Cho đông trùng hạ thảo khô vào hũ thủy tinh rồi rót mật ong vào.
- Bước 3: Đậy kín nắp hũ và để ở nơi khô ráo, thoáng mát khoảng 20 – 30 ngày cho đông trùng khô ra hết dưỡng chất là dùng được.
2.3. Cách ngâm đông trùng hạ thảo khô với rượu và mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Đông trùng hạ thảo khô: 20g
- Rượu gạo: 500ml
- Mật ong nguyên chất: 200ml
- Hũ thủy tinh có nắp đậy kín
Các bước tiến hành:
- Bước 1: Rửa sạch đông trùng hạ thảo khô và hũ thủy tinh, để ráo.
- Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu gồm: Đông trùng hạ thảo, mật ong, rượu vào hũ thủy tinh.
- Bước 3: Đậy kín nắp hũ, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát khoảng 15 ngày là dùng được.
3. Các cách sử dụng Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong hiệu quả theo từng mục đích
- Cách 1: Pha 1 thìa đông trùng hạ thảo ngâm mật ong với 200 – 300ml nước ấm, uống vào mỗi buổi sáng rất tốt cho sức khỏe.
- Cách 2: Cho 1 – 2 muỗng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong vào nước ép trái cây: cam, dứa, ổi,…để thay cho đường, giúp tạo vị ngọt thơm, bổ sung thêm vitamin và dưỡng chất cho cơ thể.
- Cách 3: Hòa tan nước cốt 1 quả chanh, 30ml đông trùng hạ thảo ngâm mật ong vào 500ml nước để làm nước detox. Uống liên tục khoảng 1 tháng sẽ giúp cơ thể đào thải độc tố, tăng cường sức khỏe, đẹp da, giữ dáng,…
- Cách 4: Đun sôi 200ml nước cùng vài lát gừng, để nguội khoảng 60 độ thì cho 1 – 2 thìa đông trùng hạ thảo vào. Khuấy đều rồi thưởng thức sẽ giúp giải cảm, trị ho rất tốt.
- Cách 5: Rửa sạch mặt, lấy khoảng 1 thìa đông trùng hạ thảo bôi đều khắp mặt rồi để khoảng 20 – 30 phút sau đó rửa thật sạch. Mặt nạ đông trùng hạ thảo sẽ giúp da căng bóng, mềm mịn, sáng da, giảm thâm, nám rõ rệt.
4. Giải đáp thắc mắc khi dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong nên uống lúc nào tốt nhất?
Nên uống đông trùng hạ thảo ngâm mật ong vào buổi sáng, lúc đang đói hoặc trước khi đi ngủ. Vì đây là những lúc cơ thể dễ dàng hấp thu dưỡng chất, giảm thiểu hao hụt do phản ứng hóa học.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có thể để được bao lâu?
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong nếu bảo quản tốt ở nhiệt độ phòng, hũ thủy tinh có nắp đậy kín có thể để được 2 – 3 năm hoặc lâu hơn càng tốt. Vì ngâm càng lâu, các dưỡng chất trong đông trùng sẽ tiết ra càng nhiều, trung hòa với mật ong, khi uống sẽ đậm vị và ngon hơn.
Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ hiểu hơn về những tác dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong. Tham khảo thêm nhiều bài viết hay và bổ ích khác tại https://vinid.net/blogs/. Đừng quên tải app VinID để mua hàng hóa online tiện lợi, nhanh chóng cùng nhiều ưu đãi cực hấp dẫn bạn nhé!
>>> Cách sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả <<<