Ngọn su su xào tỏi là món ăn dân dã nhưng vô cùng bổ dưỡng. Món ăn đơn giản và dễ làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Cùng tham khảo công thức thực hiện trong bài viết dưới đây nhé!
Ngọn su su là một loại rau nổi tiếng ở miền Bắc. Đây là thực phẩm giàu folate, chất xơ, chất đồng, chất kẽm và vitamin C. Vì chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nên ngọn su su rất tốt cho sức khỏe. Ăn ngọn su su thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa đột quỵ, giúp chống oxy hóa, làm giảm huyết áp, chống loãng xương và làm chậm hoặc ngăn ngừa bệnh ung thư phát triển. Nhắc đến ngọn su su, người ta thường nghĩ ngay đến món ngọn su su xào tỏi. Món ăn đơn giản nhưng bổ dưỡng này được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Trong bài viết này, Bách hóa xanh sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ngọn su su xào tỏi thơm ngon và đơn giản nhất. Tham khảo ngay nhé!
Nguyên liệu
- 500g ngọn su su
- 5 tép tỏi khô
- Dầu ăn, bột nêm…
Cách làm ngọn su su xào tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế su su để làm su su xào tỏi
Ngọn su su sau khi mua về bạn tước sạch vỏ, xơ và bẻ thành từng đoạn vừa ăn. Ngâm trong nước muối rồi rửa sạch và để ráo nước.
Tỏi bóc vỏ và đập dập.
Bước 2: Chế biến ngọn su su
Chuẩn bị một nồi nước sôi đề chần qua ngọn su su. Chú ý chần thật nhanh tay rồi ngâm ngọn su su trong nước lạnh. Khi rau nguội, bạn vớt ra và để ráo. Bước làm này sẽ khiến rau giòn và xanh, khi ăn sẽ rất ngon và không bị nhũn.
Bước 3: Xào với tỏi
Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho ½ số tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho ngọn su su vào đảo thật đều tay. Thêm bột canh và bột nêm vào, nêm nếm cho vừa miệng. Khi rau gần chín, bạn cho nốt phần tỏi còn lại vào, đảo thật đều tồi tắt bếp.
Thành phẩm
Vậy là món ngọn su su xào tỏi đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Rau có màu xanh mướt rất đẹp mắt, ăn thử một miếng thì cảm nhận ngay được độ giòn và ngọt của ngọn su su. Mặc dù không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng ngọn su su xào tỏi lại khiến bao người say mê. Chẳng cần sơn hào hải vị gì, đôi khi một đĩa rau xào lại gây thương nhớ cho bao người!
Ngoài tỏi, bạn có thể xào chung với tôm hoặc thịt. Bách hóa xanh đảm bảo, món ăn dân dã này sẽ chiếm trọn được tình cảm của gia đình bạn. Cùng vào bếp và thực hiện nhé!
Xem thêm: Bà bầu có nên ăn su su không?
>> Cách làm rau muống xào tỏi xanh mướt, giòn ngon
>> Chỉ 10 phút có ngay món mướp xào tỏi thơm phức
Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây
Mua nguyên liệu tại Bách hóa XANH làm ngọn su su xào tỏi nhé:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH