Bánh mỳ được xem là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam và ngày càng phổ biến ở trên thế giới. Việc làm bánh mỳ không hề khó, tuy nhiên lại tốn thời gian cho những công đoạn nhào bột, thêm nước,… Do vậy, Máy làm bánh mì Ranbem đã ra đời để giúp bạn giải quyết vấn đề này. Dòng máy làm bánh mì Ranbem này không chỉ sử dụng cho các cửa hàng bán bánh mì nhỏ lẻ mà còn có thể dùng cho gia đình đông người.
Bạn đang muốn biết review máy làm bánh mì Ranbem? Hoặc bạn đang tìm cách sử dụng cũng công thức làm bánh mì với máy Ranbem? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
1 Giới thiệu về thương hiệu Ranbem
Thương hiệu Ranbem có nguồn gốc từ Trung Quốc được thành lập vào năm 1993. Hãng Ranbem chuyên sản xuất đồ gia dụng và thiết bị nhà bếp cao cấp bền đẹp, với thiết kế bắt mắt. Các sản phẩm của hãng Ranbem đều đạt tiêu chuẩn EMC, nhờ đó thiết bị gia dụng của hãng được xuất khẩu sang thị trường châu Âu. Các sản phẩm của Ranbem luôn đảm bảo chất lượng cao và an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng.
Các sản phẩm của Ranbem luôn được cải tiến và được khách hàng đón nhận nhiệt tình. Hiện nay thương hiệu Ranbem đã có mặt nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Nổi bật trong đó là máy là bánh mì Ranbem 135G cao cấp và tiện dụng.
2 Đánh giá máy làm bánh mì Ranbem 135G
2.1 Thiết kế máy làm bánh mì Ranbem 135G
Ranbem 135G là dòng máy làm bánh mì nổi bật với thiết kế đẹp mắt, nhìn tổng thể bạn sẽ thấy sản phẩm có thiết kế gần giống máy làm bánh mì Unold của Đức. Tuy nhiên, Ranbem 135G có thiết kế hình chữ nhật thay vì hình trụ, một bên là khuôn bánh đứng, còn một bên là bản điều khiển khi sử dụng bạn sẽ thuận tay hơn.
2.2 Đặc điểm nổi bật máy làm bánh mì Ranbem 135G
Máy được trang bị 25 chế độ tương ứng với 25 công thức làm bánh mì khác nhau giúp làm nhiều món bánh theo nhiều sở thích của bạn và gia đình
Mức gia nhiệt lên đến 200 độ C nên có thể làm các loại bánh: bánh mì ngọt, bánh mì ngũ cốc, bánh bông lan, bánh mì trắng, bánh bao, pizza…
Rabem 135G có động cơ momen xoắn lớn có thể nhào được các loại bột dai
Máy Ranbem 135G có vỏ ngoài là lớp inox 304, độ cứng tốt, dễ vệ sinh và không bị hao mòn
Máy làm bánh mì Ranbem 135G có chức năng hẹn giờ vì vậy bạn chỉ cần cho nguyên liệu, hẹn giờ là đã có ngay bánh mì nóng cho bữa sáng mà không mất thời gian chờ đợi.
Ranbem 135G trang bị 3 loại khay chứa giúp bạn có thể làm ra các loại bánh có kích thước khác nhau như 500gr, 750gr, 1000gr.
Sau khi nướng xong máy làm bánh mì Ranbem 135G sẽ chuyển sang chế độ giữ ấm giúp bánh luôn nóng hổi trong vòng 60 phút, đặc biệt với những loại bánh cần tới độ giòn sẽ luôn được giữ ấm để không bị ỉu sau 1 tiếng.
Sản phẩm có thể tùy chính bề mặt bánh có các màu sắc ưng ý như vàng nhạt, vàng thường và vàng đậm chỉ qua một nút bấm.
Bề mặt máy làm bánh mì Ranbem 135G có màn hình LCD thể hiện tiến trình làm bánh, nhiệt độ, chế độ đang chọn… bạn sẽ dễ dàng biết được trạng thái hoạt động mà không cần mở nắp.
Máy tự kiểm tra sự cố trong quá trình vận hành, nếu xảy ra sự cố máy rung âm sẽ tự động cảnh báo
Máy có chức năng ghi nhớ nếu đang vận hàng mất điện, máy sẽ tự tiếp tục trạng thái hoạt động đã cài đặt khi có điện trở lại.
Máy làm bánh mì Ranbem 135G có ống gia nhiệt là vật liệu chịu nhiệt cao được xử lý công nghệ đặc biệt tuổi thọ cao.
XEM GIÁ BÁN TRÊN LAZADA
XEM GIÁ BÁN TRÊN SHOPEE
3 Máy làm bánh mì Ranbem 135G có tốt không?
Hiện tại, Ranbem chỉ có một mẫu máy làm bánh mì. Mã của nó là Rambem 135G.
Vì vậy, nói tới máy làm bánh mì Ranbem ở thị trường Việt Nam là nói tới mẫu này.
Ranbem 135G nổi bật với thiết kế đẹp mắt. Toàn bộ vỏ máy bằng inox. Cho cảm giác bóng loáng, sang trọng mà rất chắc chắn.
Tổng thể thiết kế hao hao giống máy làm bánh mì Unold của Đức. Tất nhiên Rambem của Trung Quốc rẻ hơn và thân thiện với người dùng hơn.
Máy làm bánh mì Unold vừa đắt lại giao diện bằng tiếng Đức. Trong khi Ranbem rẻ hơn khá nhiều. Giao diện tiếng Việt mặc dù là hàng Tàu.
Máy làm bánh mì Ranbem không chỉ thuần túy là một chiếc máy làm bánh mì. Nó có tận 25 chức năng khác nhau. Bạn có thể làm mọi loại bánh mì với chiếc máy này ví dụ như bánh mì mềm thông thường cho tới bánh mì hoa cúc, bánh mì nguyên cám. Rồi máy còn giúp bạn làm kem (phải mua thêm âu chuyên dụng), làm mứt hoa quả, lên men sữa chua, rượu. Thậm chí nấu cả cơm nếp.
Riêng ở khoản làm bánh mì, bạn hoàn toàn có không gian để thỏa sức khả năng sáng tạo. Không bị bó buộc vào những chương trình tự động.
Máy còn tách từng công đoạn nhồi bột, lên men, nướng thành những tính năng độc lập. Vì vậy những bạn có chút kiến thức làm bánh mì có thể sử dụng máy theo ý thích cá nhân.
>>> REVIEW máy ép chậm Olivo SJ210 có tốt không?
Cụ thể ưu nhược điểm của Ranbem mình sẽ đánh giá bên dưới nhé:
3.1 Ưu điểm máy làm bánh mì Ranbem
- Thiết kế đẹp mắt, sang trọng phù hợp với nhiều không gian.
- Thiết bị được làm từ chất liệu cao cấp, với vỏ ngoài từ inox 304 chống han gỉ và an toàn.
- Màn hình LCD rõ ràng, trực quan giúp bạn biết rõ từng công đoạn làm bánh.
- Máy có giao diện tiếng Việt cũng như hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt
- Có tính năng hẹn giờ
- Máy làm bánh mì Ranbem có tới 25 chức năng hoạt động khác nhau
- Có nhiều lựa chọn trọng lượng bánh thành phẩm ( cụ thể 3. mức 500g – 700g – 1000g) cũng như 3 màu sắc vỏ bánh.
3.2 Nhược điểm máy làm bánh mì Ranbem 135G
Hàng điện tử Trung Quốc thường ổ cắm 3 chân. Một số shop có tặng kèm ổ chuyển từ 3 chân sang 2 chân.
Máy làm bánh mì Ranbem có khay đựng hạt. Hạt sẽ bổ sung tự động. Nhưng nó không có khay đựng men
Máy làm bánh mì Ranbem có trọng lượng khá lớn, mặc dù có chế độ chống rung nhưng lại bất tiện cho việc di chuyển.
4 Máy làm bánh mỳ Ranbem giá bao nhiêu? Mua ở đâu?
Máy làm bánh mì Ranbem chưa có hàng phân phối chính thức ở Việt Nam. Chính sách giá bán không thống nhất. Thậm chí vênh nhau khá nhiều. Shop nào nhập được giá tốt thì có giá tốt.
Giá dao động trong khoảng từ trên 1.5 triệu cho tới hơn 2 triệu. Thậm chí có nơi còn bán với giá trên 3 triệu.
Để xem giá bán máy Ranbem 135G, bạn tham khảo các link bên dưới nhé!
XEM GIÁ BÁN TRÊN LAZADA
XEM GIÁ BÁN TRÊN SHOPEE
Các bạn nên tham khảo các shop đã có khách hàng mua review đánh giá tốt , và có chính sách bảo hành đảm bảo đủ 12 tháng nhé.
5 Cách sử dụng máy làm bánh mì Ranbem?
Nguyên tắc chung khi sử dụng máy Ranbem làm bánh mì như sau:
Đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu theo công thức làm bánh mình muốn
Cho nguyên liệu theo thứ tự chất lỏng đổ vào trước. Sau đó mới đến nguyên liệu khô. Chủ yếu để tránh men tiếp xúc với nước. Nếu điều này xảy ra, men sẽ bị kích hoạt nhất là trong trường hợp sử dụng tính năng hẹn giờ.
Chọn chế độ làm bánh mì bạn muốn, thay đổi trọng lượng và màu vỏ bánh.
Ấn nút bắt đầu để máy tự động làm bánh mì cho bạn
Dùng bao tay lấy bánh mì ra khỏi xô đựng. Để bánh nguội hoàn toàn rồi mới cắt.
6 Chia sẻ một vài kinh nghiệm làm bánh mì
Tiện đây, mình muốn chia sẻ một vài kinh nghiệm làm bánh mì.
Mặc dù máy làm bánh mì Ranbem có thể giúp bạn dễ dàng làm bánh mì.
Tuy nhiên, bạn vẫn có chút kiến thức cơ bản để làm được bánh mì thành công. Mình thấy nhiều bạn làm không thành công với máy vì mắc những sai lầm cơ bản.
Người ta nói, làm bánh không khác gì một cuộc đối thoại với các loại nguyên liệu, muốn có một mẻ bánh hoàn hảo, trước tiên bạn phải hiểu được nguyên liệu làm ra nó. Dù là bạn làm bất kì loại bánh nào thì việc lựa chọn nguyên liệu, cân đo hay nhiệt độ như thế nào mới hợp lý đều rất quan trọng.
Đầu tiên, và cũng chính là cơ bản nhất, các nguyên liệu mà bạn chọn làm bánh phải đảm bảo là thật tươi mới và là loại tốt nhất mà bạn có thể tìm mua được. Tránh hết sức nguyên liệu đã cũ, gần hết hoặc hết hạn ở thời điểm làm bánh. Ví dụ như khi làm các loại bánh mà thành phần có nhiều bơ thì việc sử dụng một phần bơ hảo hạng sẽ mang lại hương vị thơm ngon hơn hẳn so với các loại bơ rẻ tiền. Hoặc với men nở, nếu quá cũ sẽ ảnh hưởng đến tác dụng chính của nó, khiến bột bánh không được như ý muốn. Đối với trứng, lưu ý rằng nên chọn những quả tươi nhất, đặc biệt là khi làm các loại bánh cần đánh bông lòng trắng trứng, trứng kém tươi có thể ảnh hưởng đến độ bông của trứng, khiến chất lượng cũng như độ nở của bánh không đạt chuẩn.
MUA BỘT MÌ SỐ 13 TRÊN SHOPEE
MUA BỘT MÌ SỐ 13 TRÊN LAZADA
Thứ hai, bạn cần độ chính xác đến tuyệt đối khi cân đong các nguyên liệu. Hãy tập sử dụng thành thạo cân và bộ thìa đong nguyên liệu tiêu chuẩn (tablespoon, teaspoon, cup,…), không tự ước lượng hay sử dụng đơn vị là thìa café hay thìa canh.
Thứ 3, nên chú ý đến nhiệt độ của nguyên liệu. Đa phần các nguyên liệu dùng trong làm bánh đều nên để ở nhiệt độ phòng sẽ mang lại chất lượng bánh tốt nhất. Chính vì thế, nếu trước đó đã bảo quản trong tủ lạnh, nên đem ra ngoài để cho hết lạnh rồi mới sử dụng. Một vài trường hợp ngoại lệ như whipping cream, để lạnh sẽ giúp kem bông nhanh hơn hoặc trứng sẽ dễ tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng hơn khi còn lạnh. Đối với bơ, nếu muốn nguội nhanh bạn có thể cắt thành miếng nhỏ hoặc cán mỏng.
Thứ 4, nên chú ý rằng luôn luôn rây bột, đường, men và bột nở để bột không bị vón cục trong quá trình trộn bột.
SẢN PHẨM BÁN CHẠY Nồi chiên không dầu Kalite Q10 4.560.000đ 2.790.000đ XEM NGAY Máy Ép Hoa Quả Chậm OLIVO SJ210 3.830.000đ 2.680.000đ XEM NGAY Máy kẹp bánh mì đa năng Tiross 1.500.000đ 750.000đ XEM NGAY Máy giặt Samsung AI EcoBubble™ 8,5kg 14.014.000đ 9.949.000đ XEM NGAY Máy rửa mặt Foreo Luna Mini 3 – Chính Hãng 2.700.000đ 2.349.000đ XEM NGAY Tinh Chất Serum Balance Chính hãng 300.000đ 249.000đ XEM NGAY
7 Kết luận
Trên đây là những thông tin về máy làm bánh mì Ranbem 135G. Mặc dù sản phẩm đến từ Trung Quốc nhưng chất lượng lại được đánh giá cao, đặc biệt được kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế là thịnh hành trên nhiều quốc gia. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên làm bánh mì hay có ý định mở cửa hàng bánh mì nhỏ thì hãy sắm ngay cho mình một “em” nhé!