Vịt quay lá móc mật là một trong những món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng được rất nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Món ăn được đánh giá là chuẩn gia vị mà bạn không thể từ chối. Tuy nhiên, hãy cùng thực phẩm 29 chúng tôi tìm hiểu những thông tin về cách ướp vịt quay lá móc mật trong những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây.
Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện cách ướp vịt quay lá móc mật
Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: sả, lá móc mật, tỏi, xì dầu và 1 con vịt.
Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu bạn cần đặt mua tại những địa chỉ rõ nguồn gốc để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình thì bạn nên đặt mua vịt tại những nhà hàng rõ nguồn gốc, thì thực phẩm này sẽ sạch sẽ hơn. Đặc biệt không nên chọn mua những con vịt làm sẵn bởi vì bạn sẽ không biết được chất lượng và mức độ tươi ngon của thịt vịt.
Hướng dẫn cách ướp vịt quay lá móc mật thơm ngon tại nhà
Để có một món thịt vịt quay cùng lá móc mật thơm ngon tại nhà thì trước tiên bạn cần bỏ túi những kinh nghiệm để thực hiện món ăn này. Món ăn có thể chế biến một cách đơn giản, dễ dàng tại nhà mà còn tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn chế biến món ăn bổ dưỡng này cho gia đình thì hãy tham khảo những cách hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.
Bước 1
Trước tiên bạn cần vệ sinh các nguyên liệu đã được chuẩn bị trước đó một cách cẩn thận và sạch sẽ nhất. Đối với lá móc mật và sả cần làm sạch đảm bảo vệ sinh.
Ngoài ra, để vịt mất đi mùi hôi đặc trưng thì bạn có thể sử dụng dấm hoặc rượu kết hợp cùng muối sau đó xát trực tiếp lên người vịt để không còn mùi hôi đặc trưng của vịt nữa. Từ đó cũng giúp món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Bước 2 chế biến gia vị và tẩm ướp thịt vịt
Tỏi và sả đập dập và băm nhỏ cùng với lá mắc mật rồi trộn đều với nhau. Sau đó bạn cho khoảng 1 chén con dầu ăn vào chảo và bật bếp cho dầu nóng thì thả nguyên liệu vừa sơ chế vào đảo đật đều cho nóng rồi tắt bếp.
Tiếp theo đổ hỗn hợp ra bát và cho khoảng 1 chén con xì dầu vào trộn đều. Có thể bạn thắc mắc sao không cho bột canh, mì chính hay đường mà lại cho xì đầu. Câu trả lời là cho xì dầu để sau khi quay xong thì hỗn hợp đó dùng làm nước chấm vịt quay luôn rất thơm và ngậy.
Cuối cùng bạn chỉ việc cho hỗn hợp này vào bên trong vịt quay và khâu lại cẩn thận tránh để trường hợp khi cho vào lò quay vịt bị tung ra sẽ rơi nguyên liệu ra ngoài. Bạn đừng quên miết một chút mật ong trộn với nước lên da vịt lên màu cho đẹp và thơm nhé.
Bước 3 quay vịt
Bạn cho vịt vào trong lò nướng vịt khoảng 45 – 60 phút và chờ đợi thành quả cho tới khi món ăn được ra lò với hương vị thơm ngon, da vàng giòn.
Bước 4 thưởng thức món ăn
Lúc này bạn cần cẩn thận tháo phần khâu ra và đổ hỗn hợp nước chấm ra ngoài bát, có thể cho thêm 1 chút chanh nếu bạn thích ăn chua hoặc 1 ít ớt nếu muốn ăn cay. Nước chấm được hòa quyện với mỡ vịt tạo ra hương vị đậm đà và ngậy ăn không thể chê được.
Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để chế biến món ăn này thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Thực phẩm 29 để được tư vấn và hỗ trợ chuyên sâu. Do đó, nếu bạn có nhu cầu thưởng thức thực hiện cách ướp vịt quay lá móc mật thì không nên bỏ qua Thực phẩm 29. Đặt hàng trong thời gian sớm nhất để được hưởng nhiều chương trình cùng chính sách ưu đãi hấp dẫn.